Làm đồ handmade từ thùng carton cực hay

làm đồ handmade từ thùng carton 

Nhiều người sau khi sử dụng xong thùng carton thường có xu hướng bỏ xó một đống hoặc là vứt ra các bãi rác thải hay bán thanh lý cho những người chuyên thu mua thùng hộp carton cũ. Thế nhưng chỉ cần bỏ một chút thời gian thôi làm bạn đã có thể tự làm đồ handmade từ thùng carton . Nếu không tin thì hãy cùng chúng tôi tìm hiểu ngay sau đây!

Công dụng của thùng carton

Đối với các doanh nghiệp thì chắc hẳn rằng thùng carton đã không còn xa lạ nữa. Hầu hết các doanh nghiệp đều cần sử dụng thùng carton để đóng gói hàng hóa giúp quá trình vận chuyển thuận tiện hơn. Do thùng carton được làm bằng giấy, sau khi sử dụng có thể đem đi tái chế. Việc tận dụng thùng carton là một hành động rất thân thiện với môi trường.

Bên cạnh đó, việc sử dụng thùng carton để đóng gói, vận chuyển hàng hóa cũng là một cách giúp doanh nghiệp quảng bá sản phẩm và hình ảnh của thương hiệu với mức chi phí thấp. Do hầu hết các thùng carton đều được in ấn hình ảnh, thông tin doanh nghiệp, slogan bắt mắt.

Sau đây là một số cách tái chế thùng carton cũ mà bất cứ ai đều có thể làm thử tại nhà.

Các ý tưởng handmade từ thùng carton

 

Dùng thùng carton để làm hộp quà
Dùng thùng carton để làm hộp quà
Dùng bìa carton làm giá đỡ điện thoại
Dùng bìa carton làm giá đỡ điện thoại

 

Dùng thùng carton làm giá sách
Dùng thùng carton làm giá sách

Đây là một trong những món đồ nội thất có cách làm rất đơn giản. Các bạn có thể lấy những tấm bìa carton để làm ngăn giá sách để đặt trên bàn.

Dùng thùng carton làm giường ngủ
Dùng thùng carton làm giường ngủ

Chỉ cần ghép những chiếc hộp giấy carton lại với nhau là các bạn đã có một chiếc kệ tủ đầy phong cách và tiện dụng rồi.

làm đồ handmade từ bìa carton
Dùng thùng carton làm kệ tủ cực kì đơn giản

Các bạn cũng có thể thùng để làm bàn. Những tấm bìa carton cứng qua đôi bàn tay khéo léo cùng vài họa tiết trang trí sẽ trở thành một chiếc bàn hết sức phong cách và độc đáo.

làm đồ handmade từ giấy carton
Một chiếc bàn độc đáo được làm từ bìa carton

Các bạn cũng có thể cân nhắc đến việc biến những tấm bìa carton thành một chiếc ghế ngồi đấy.

cách làm hộp đựng đồ handmade
Làm ghế ngồi thật sáng tạo từ thùng carton.

Tuy nhiên, chỉ những tấm bìa dày, chắc chắn chuyên làm đồ handmade từ bìa carton mới có thể được sử dụng để làm ghế thôi. Còn nếu không thì khi làm các bạn phải ghép nhiều tấm carton lại với nhau.

Đồ chơi từ thùng carton

cách làm đồ handmade đơn giản

Các bạn cũng có thể làm đồ handmade từ thùng carton nho nhỏ, dễ thương như một chiếc chậu cây, các món đồ chơi cho bé,… chẳng hạn. Các bạn chỉ cần chuẩn bị thêm keo nến, kéo, màu nước hoặc giấy màu là có thể bắt tay vào thực hiện ý tưởng tạo nên những món đồ handmade độc đáo từ thùng carton cũ rồi. Ghép nhiều chiếc thùng carton lại với nhau để tạo thành một chiếc tàu hỏa cho bé thì sao nhỉ? So với món đồ chơi thật được mua tại các cửa hàng thì tàu hỏa thùng carton có giá rẻ hơn rất nhiều lần đấy!

đồ handmade bằng giấy bìa
Một chiếc tủ dễ thương được làm từ thùng giấy carton cũ.

Với những chiếc thùng carton to, các bạn cắt các ô vuông bên hông thùng để tạo thành cửa sổ, cửa ra vào. Phần đáy thùng gập lên rồi dán băng dính để tạo thành mái nhà. Như vậy là các bạn đã có một ngôi nhà giấy dành cho bé chơi đùa rồi.

làm đồ handmade từ thùng carton 
Làm nhà handmade từ thùng carton

Hoàn toàn không hề khó và cũng chẳng tốn nhiều thời gian. Đây là một cách tận dụng lại những thùng carton cũ rất hiệu quả. Còn gì tuyệt hơn bạn vừa có một món đồ hữu ích để sử dụng với giá thành cực rẻ lại vừa có thể góp phần bảo vệ môi trường.

CẢM ƠN QUÝ KHÁCH ĐÃ TIN TƯỞNG VÀ SỬ DỤNG DỊCH VỤ CỦA VIETPACK!

Đọc thêm:

Chuyển phát nhanh sách đi Đài Loan

Hướng dẫn đóng gói tài liệu giấy khi chuyển phát nhanh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now Button