Hướng dẫn đóng gói tài liệu giấy khi chuyển phát nhanh

Bật mí bí quyết đóng gói tài liệu khi chuyển phát nhanh

          Dịch vụ chuyển phát nhanh ở nước ta đang ngày càng phát triển. Bên cạnh các mặt hàng quen thuộc như nông sản, hàng tiêu dùng, đồ gia dụng,… nhu cầu về vận chuyển bưu phẩm, tài liệu và giấy tờ cũng không ngừng tăng cao. Tuy đây là những mặt hàng có kích thước không quá cồng kềnh thế nhưng việc đóng gói không đúng quy cách sẽ dẫn đến những sự cố đáng tiếc. Đóng gói an toàn cũng góp phần giảm bớt khả năng thất lạc cho các mặt hàng này.

Đóng gói các tài liệu quan trọng

Trước hết cần đảm bảo bề mặt đóng gói nhẵn mịn và ghi đầy đủ thông tin người nhận. Khách hàng dán kín hoặc niêm phong bưu phẩm bằng dấu hoặc chữ ký đối với các loại giấy tờ quan trọng như hóa đơn, hộ chiếu, hồ sơ, hợp đồng… Thông báo cho nhân viên vận chuyển biết để họ có phương án vận chuyển nhanh chóng và an toàn. Nên sử dụng hình thức chuyển hàng nhanh đối với các bưu phẩm có tính chất quan trọng.

Các loại giấy tờ quan trọng
Các loại giấy tờ quan trọng

Đóng gói tranh vẽ, bảng vẽ, bản đồ 

Việc đóng gói tranh vẽ, bản đồ đảm bảo cho các mặt hàng này không bị rách nát, thay đổi hình dạng do chèn ép hoặc va đập trong quá trình vận chuyển.

Thông thường, các mặt hàng này sẽ được cuộn tròn và cho vào ống tròn bằng nhựa hoặc bằng bìa carton cứng. Sau đó, cố định hai đầu bằng băng dính. Người gửi cũng có thể sử dụng nylon hoặc các chất liệu mềm khác quấn quanh nhiều lớp bên ngoài sau đó cố định bằng băng dính.

 

Đóng gói tranh ảnh
Đóng gói tranh bằng bìa carton
Đóng gói bằng ống carton

Đóng gói sách, vở, ấn phẩm 

Trước khi đóng gói nên tiến hành phân loại sách theo kích thước hoặc theo độ cứng mềm của sách. Điều này giúp tránh được tình trạng sách bị gãy khi vận chuyển.

Dùng nilon bọc bên ngoài để sách không bị xước, nên bọc thêm giấy chống sốc để tránh va đập. Cho sách vào thùng carton có kích thước phù hợp. Lấp đầy các khoảng trống bằng mút xốp hoặc giấy báo vò để tránh tình trạng sách bị xê dịch.

Đóng gói sách
Đóng gói sách

Những lưu ý khi đóng gói tài bưu phẩm, tài liệu chuyển phát nhanh

  1. Không nên sử dụng vải, giấy, các loại dây buộc để đóng gói vì độ an toàn không cao, dễ gây hư hỏng bưu phẩm.
  2. Bề mặt gói hàng phải nhẵn, phẳng để dán được hóa đơn có thông tin người nhận và người gửi.
  3. Đối với những bưu phẩm quan trọng nên sử dụng hình thức chuyển phát nhanh.

        Quý khách hàng có thể tham khảo dịch vụ đóng gói tại Vietpack. Vietpack cung cấp trọn vẹn dịch vụ đóng gói hàng hóa, đáp ứng mọi nhu cầu với mọi chủng loại hàng hóa. Mọi dịch vụ đóng gói hàng hóa tại Vietpack đều 100% tuân thủ các quy chuẩn thế giới, đạt chuẩn hiệp hội FIATA. Quy trình làm việc tại Vietpack được thiết kế tối giản nhằm mang lại trải nghiệm tuyệt vời cho Quý khách hàng.

Quý khách hàng có thể tham khảo bài viết dưới đây để tìm hiểu thêm về dịch vụ của Vietpack:

Đóng gói bao bì và các phương tiện bảo quản sản phẩm lạnh

Gửi tài liệu đến bang Florida ( Hoa Kỳ )

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now Button