Các kích thước tiêu chuẩn của thùng carton phổ biến mà bạn cần nhớ

Ngày nay, với sự phát triển không ngừng của xã hội, ngành kinh tế Việt Nam đã bước sang một đế chế mới, kinh doanh hàng hóa chiếm dụng đa phần. Do đó, thùng carton được đánh giá là một trong những vật dụng cực kỳ quan trọng và cần thiết cho các công ty, doanh nghiệp khi chúng ta có nhu cầu chứa đựng, vận chuyển và giao thương hàng hóa đến các vùng khác nhau. Trong quá trình sử dụng, ai cũng tò mò về các kích thước tiêu chuẩn thùng carton như thế nào, cách tính kích thước thùng carton sao cho phù hợp với mẫu hàng hóa của từng công ty, doanh nghiệp.

Tìm hiểu các kích thước tiêu chuẩn thùng carton
Tìm hiểu các kích thước tiêu chuẩn thùng carton

Đặc điểm của thùng giấy carton

Thùng carton là loại thùng được cấu tạo từ giấy carton, cứ 2 lớp giấy sẽ có một lớp sóng ở giữa và các lớp sóng được cấu tạo lớn nhỏ khác nhau được chia theo đặc tính của mỗi loại thùng.

Cũng như các loại khác, thùng hộp carton được chia ra rất nhiều loại và mỗi loại sẽ có những đặc tính, tiêu chuẩn thùng carton không giống nhau và thường được chia dựa theo các lớp sóng.

Ví như 1 lớp sóng sẽ được cộng thêm 2 lớp giấy và gọi là thùng carton 3 lớp, 2 lớp sóng sẽ được cộng thêm 3 lớp giấy và gọi là thùng carton 5 lớp, 3 lớp sóng sẽ được cộng thêm 4 lớp giấy và gọi là thùng carton 7 lớp…Những loại này thường được gọi với cái tên là hộp carton sóng. Ngoài ra, thùng carton còn được chia dựa theo nhiều loại thùng và chất lượng giấy. Tùy theo nhu cầu sử dụng, mặt hàng chứa đựng mà chúng ta có thể lựa chọn cho mình loại thùng carton khác nhau.

Thùng carton 5 lớp
Thùng carton 5 lớp

Ngày nay, trong lĩnh vực kinh doanh và sản xuất hàng hóa, thùng carton được sử dụng vô cùng phổ biến vì nó mang đến nhiều những công dụng khác nhau như:

  • Bảo quản, chứa đựng hàng hóa và hỗ trợ việc vận chuyển thêm nhanh chóng, dễ dàng hơn
  • Quảng bá thương hiệu và hình ảnh công ty hiệu quả đến với người tiêu dùng thông qua hình ảnh và chữ được in ấn trên thùng carton
  • Bảo vệ môi trường sống hiệu quả vì thùng carton có thể tái chế sử dụng cũng như có độ phân hủy cao
  • Dùng để làm các vật dụng trang trí với những loại thùng carton cũ
  • Có thể tái sử dụng để làm đồ chơi cho trẻ em, tận dụng được sản phẩm cũ một cách thông minh và tiện lợi.

Kích thước tiêu chuẩn thùng carton được đo như thế nào?

Chúng ta đều biết rằng thùng carton có vai trò quan trọng trong cuộc sống vì nó là vật dụng chứa đựng hàng hóa để thuận lợi cho công việc kinh doanh và di chuyển của mọi người.

Tuy nhiên, một trong những khó khăn lớn nhất của người sử dụng chính là làm sao tính toán kỹ lưỡng về kích thước tiêu chuẩn thùng carton để có được sản phẩm phù hợp nhất, đảm bảo việc chứa đựng hàng hóa vừa vặn, không tốn quá nhiều diện tích, hỗ trợ việc bảo quản và vận chuyển diễn ra nhanh chóng, hiệu quả.

Thông thường, mỗi một sản phẩm của thùng carton sẽ luôn được thể hiện bằng một kích thước có tiêu chuẩn khác nhau. Và chúng ta không biết rằng, kích thước được sử dụng trong thiết kế và quy cách thùng carton sản xuất chính là kích thước phủ bì của thùng carton. Hiện nay, có 3 loại kích thước cần thiết đó chính là dài x rộng x cao:

  • Chiều dài: Đây chính là kích thước của cạnh dài hơn của mặt thùng carton
  • Chiều rộng: Chính là kích thước của cạnh ngắn hơn của mặt thùng carton
  • Chiều cao: Đây chính là kích thước của cạnh vuông góc với cạnh chiều dài và chiều rộng thùng carton
Kích thước của thùng carton gồm chiều rộng, chiều dài và chiều cao
Kích thước của thùng carton gồm chiều rộng, chiều dài và chiều cao

Sở dĩ chúng ta cần tính toán chính xác và chi li kích thước tiêu chuẩn thùng carton để hỗ trợ cho quá trình chứa đựng hàng hóa phù hợp. Từ đó, trong quá trình vận chuyển hạn chế sự lung lay, va đập và không ảnh hưởng đến sản phẩm bên trong.

Đó chính là lý do khi mua thùng carton và sử dụng, chúng ta nên tính toán kỹ lưỡng để có được kết quả tối ưu nhất. Hỗ trợ cho việc vận chuyển hàng hóa thuận tiện hơn cho mỗi người.

Các tiêu chuẩn thùng carton phổ biến

Ai trong chúng ta khi lần đầu sử dụng thùng carton đều ngỡ ngàng và phân vân không biết chọn loại nào cho phù hợp. Một trong những câu hỏi quan tâm nhiều nhất chính là các tiêu chuẩn thùng carton phổ biến là gì. Hiện nay thùng carton có bao nhiêu loại được sử dụng thường xuyên trong quá trình vận chuyển và chứa đựng hàng hóa.

tiêu chuẩn kích cỡ thùng carton
Thùng carton có rất nhiều loại và nhiều kích thước

Dưới đây là những kích thước thùng carton tiêu chuẩn phổ biến được sử dụng rộng rãi tại Việt Nam như:

Loại thùng carton Kích thước thùng carton
Thùng 5 lớp thái 60 x 40 x40
Thùng 5l đài loan 45 x 45 x 40
Thùng 3l mới 100%,thái 50 x 38 x 38
Thùng 3 lớp mới, giấy thái 47 x 36 x36
Thùng 3 lớp mới 90%, giấy thái 52 x 35 x 40
Thùng 3 lớp, mới 90% 60 x 60 x 60
Thùng 3 lớp, mới 90% 50 x 50 x 50
Thùng 3 lớp, mới 95% 50 x 40 x 50
Thùng 3 lớp, mới 95% 40 x 22 x 40
Thùng 3 lớp, mới 90% 60 x 40 x 40

Bạn có thể tham khảo bài viết về sản xuất thùng carton để hiểu rõ hơn về cấu tạo của các lớp giấy; các loại sóng của thùng. Từ đó lựa chọn ra loại thùng phù hợp.

Những thông tin về định nghĩa, công dụng và kích thước tiêu chuẩn thùng carton trong bài viết sẽ giúp cho mọi người nắm rõ và có lựa chọn phù hợp khi sử dụng sản phẩm này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now Button