Cách tính mét khối thùng carton cơ bản

công dụng giấy carton

Ngày nay, việc lựa chọn và sử dụng thùng carton trong ngành công nghiệp trở nên phổ biến. Trong quá trình lựa chọn và sử dụng, ai cũng quan tâm đến cách tính mét khối thùng carton để có được những lựa chọn phù hợp trong quá trình sử dụng.

Tìm hiểu cách tính mét khối thùng carton
Tìm hiểu cách tính mét khối thùng carton

Cấu tạo của thùng carton

Thùng giấy carton hay còn gọi là Carton Box – một trong những vật dụng có tác dụng chứa đựng, bao bì sản phẩm, tác dụng trong ngành công nghiệp và dịch vụ. Bao bì carton được làm từ giấy carton, đây chính là loại giấy trong ngành bao bì.

Thùng carton giúp chứa đựng bao bì sản phẩm, hàng hóa.
Thùng carton giúp chứa đựng bao bì sản phẩm, hàng hóa.

Thùng có hai phần: Phần bên ngoài (2 mặt giấy) phần bên trong (lõi giấy). Thông thường, phần lõi sẽ được sản xuất bằng hình uốn lượn được gọi là gợn sóng. Thông thường, các sóng trong việc sản xuất thùng carton có tác dụng liên kết với nhau tạo nên độ bền chắc, chịu lực, chống xuyên thủng cao nhất có thể.

Hiện nay, việc sử dụng thùng carton trở nên vô cùng phổ biến với tác dụng hỗ trợ tối ưu việc vận chuyển hàng hóa. Đây chính là công cụ quan trọng của các công ty, doanh nghiệp sản xuất hàng hóa.

Công dụng của thùng carton

Chúng ta đều biết rằng, thùng giấy carton có rất nhiều công dụng trong cuộc sống và công dụng lớn nhất chính là dùng đóng gói hàng hóa, đảm bảo việc vận chuyển diễn ra thuận tiện hơn.

Những công dụng quan trọng của thùng carton như:

  • Đóng gói và vận chuyển hàng hóa thuận lợi: Việc sử dụng các thùng carton giúp cho hàng hóa có tính an toàn cao, không trầy xước, không bị va đập mạnh từ những tác động bên ngoài. Hơn nữa, việc vận chuyển bằng thùng carton sẽ nhanh chóng và dễ dàng hơn rất nhiều.
Thùng carton được sử dụng để đóng gói hàng hóa
Thùng carton được sử dụng để đóng gói hàng hóa
  • Thùng carton bảo vệ môi trường vì sản phẩm này có thể tái sử dụng nhiều lần. Hơn hết, giấy carton còn có công dụng phân hủy rất tốt nên không lo lắng về vấn đề ô nhiễm môi trường.
Sử dụng thùng carton giúp bảo vệ môi trường
Sử dụng thùng carton giúp bảo vệ môi trường
  • Thùng carton quảng bá thương hiệu cho công ty: Đây được xem là sứ giả truyền thông điệp và quảng cáo hinh ảnh cực kỳ tốt. Việc vận chuyển thùng carton đi mọi miền đất nước giúp truyền thông cho công ty hiệu quả.
Thùng carton có tác dụng quảng bá hàng hóa, thương hiệu cho công ty.
Thùng carton có tác dụng quảng bá hàng hóa, thương hiệu cho công ty.
  • Là đồ trang trí và đồ chơi cho bé: Không chỉ có tác dụng chứa đựng hàng hóa, thùng carton có thể tận dụng lại để làm đồ chơi và các mô hình khác nhau cho bé. Hơn nữa, sản phẩm này còn có tác dụng biến hóa khéo léo thành những vật dụng trang trí như khung tranh, các vật dụng trang trí độc đáo cho gia đình.
Làm đồ chơi, đồ trang trí cho bé bằng thùng carton
Làm đồ chơi, đồ trang trí cho bé bằng thùng carton
Làm đồ chơi, đồ trang trí cho bé bằng thùng carton.

Cách tính mét khối (diện tích) thùng carton

Trong quá trình lựa chọn và sử dụng thùng carton thì sẽ không ít lần chúng ta quan tâm và thắc mắc về cách tính mét khối thùng carton. Bởi lẽ, mỗi sản phẩm hàng hóa sẽ có kích thước không giống nhau, do đó chúng ta cần tính toán chi ly và kỹ lưỡng:

Công thức tính diện tích áp dụng cho quy cách phủ bì (đơn vị tính – mm)
A1 (thùng thường) S = (((D+R))*2+50)*(R+C+30))/1000000 khi (D+R)<1000
A1 (thùng thường) S = (((D+R))*2+100)*(R+C+30))/1000000 khi (D+R)>=1000
C1 (âm dương), đáy S = ((D+(C*2)+30)*((R+(C*2)+30))/1000000
C1 (âm dương), nắp S = ((D+15)+(C+15)*2+30)*((R+15)+(C+15)*2+30))/1000000
A7 (nắp chồm) S = (((D+R))*2+50)*((R*2)+C+30))/1000000 khi D+R<1000
A7 (nắp chồm) S = (((D+R))*2+100)*((R*2)+C+30))/1000000 khi D+R>=1000

 

Trong đó :

S: diện tích D: Chiều dài

R: Chiều rộng C: Chiều cao

Cách tính mét khối thùng carton
Tính mét khối thùng carton dựa vào chiều cao, chiều rộng và chiều dài

Hãy tham khảo và ứng dụng theo cách tính mét khối thùng carton trên bài viết để chúng ta có được kích thước chính xác nhất cho sản phẩm của mình, từ đó đưa ra lựa chọn phù hợp cho những loại thùng carton vận chuyển hàng hóa.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now Button