Tiêu chuẩn thùng carton xuất khẩu – Vietpack

tiêu chuẩn thùng carton

 

Bạn cần tìm kiếm phương thức đóng gói cho hàng hóa xuất khẩu của mình? Việc tìm kiếm bao bì carton hiện nay rất dễ dàng. Thế nhưng việc xuất khẩu hàng hóa ra nước ngoài với thời gian lâu hơn và điều kiện vận chuyển xa hơn chắc chắn sẽ đòi hỏi phương thức đóng gói đảm bảo hơn so với vận chuyển trong nước. Đến với Vietpack, chúng tôi sẽ giúp bạn tìm hiểu về tiêu chuẩn thùng carton xuất khẩu; đảm bảo cho việc giao thương của bạn được suôn sẻ hơn bao giờ hết.

tiêu chuẩn thùng carton

Đặc điểm thùng carton xuất khẩu

Thùng carton là vật chứa đựng, bao bọc thực phẩm thành đơn vị để bán. Bao bì có thể bao bọc , có thể phủ kín hoàn toàn hay chỉ bao bọc một phần sản phẩm nhằm bảo vệ giá trị sử dụng của sản phẩm, tạo điều kiện thuận lợi cho việc vận chuyển, xếp dỡ, bảo quản và tiêu thụ sản phẩm.

Đối với những nhà kinh doanh xuất nhập khẩu, việc chọn Thùng carton đựng hàng là vấn đề cần được cân nhắc kỹ lưỡng. Nhưng để chọn được loại thùng carton đóng gói phù hợp không hề đơn giản.

Tiêu Chuẩn Thùng Carton
Tiêu chuẩn thùng carton đựng hàng xuất khẩu

Cấu tạo thùng giấy đựng hàng xuất khẩu

Hộp giấy carton đựng hàng xuất khẩu thường là thùng carton 5 lớp hoặc thùng carton 7 lớp (tùy vào sản phẩm và nhu cầu vận chuyển). Vậy cấu tạo của các lớp như thế nào để hợp lý:

  • Lớp bên ngoài – Mặt bên ngoài và mặt bên trong. Với công dụng là chịu lực, chịu cắt… nên thường sẽ sử dụng giấy mỏng sóng E hoặc sóng B.
  • Thùng giấy carton đóng gói xuất khẩu thường phải cán màn chống nước, chống ẩm toàn bộ mặt giấy.
  • Lớp sóng giấy ở giữa với công dụng giảm sốc, tăng độ đàn hồi do va chạm. Thường chọn giấy carton ở dạng sóng dày hơn.
Tiêu Chuẩn Thùng Carton
Thùng carton xuất khẩu thường là thùng carton 5 lớp hoặc thùng carton 7 lớp

Đối với các sản phẩm như điện tử, vải, quần áo, thực phẩm. Các sản phẩm có trọng lượng lớn như đồ gỗ nội thất. Thùng carton đóng gói phải có thiết kế phải kín đáo, an toàn. Có tính năng chống ẩm, chống thấm tốt.

Có đầy đủ các ký hiệu phù hợp với sản phẩm. Đảm bảo an toàn, tăng lưu ý cho người vận chuyển cũng như khách hàng khi nhận hàng.

Tiêu chuẩn RoHS

Các nước có nền kinh tế phát triển đa phần đều có tiêu chuẩn cụ thể đối với hàng hóa và bao bì nhập khẩu.

Tiêu chuẩn tiêu biểu nhất là RoHS cho thùng giấy carton đóng gói xuất khẩu. Việc áp dụng tiêu chuẩn RoHS được các doanh nghiệp sản xuất thùng carton hưởng ứng. Nhằm đảm bảo chất lượng tiêu chuẩn cho việc đóng gói hàng hóa xuất khẩu.

Tiêu Chuẩn Thùng Carton - Tiêu chuẩn RoSH
Tiêu chuẩn RoSH

Vậy tiêu chuẩn RoHS là gì?

RoHS là viết tắt của Restriction of Certain Hazardous Substances). Nó mang ý nghĩa hạn chế vật chất nguy hiểm. Tiêu chuẩn này được áp dụng phổ biến ở Châu Âu.

Các chỉ định của RoHS nghiêm cấm các chất đặc biệt gây hại tới sức khỏe con người và môi trường sinh thái. Như Cadmium (Cd) , Các hợp chất của Brom như : PBDEs (polybrominated diphenyl ethers) PBBs (polybrominated biphenyls) , Thuỷ ngân ( Hg) , Chì (Pb). và Chromium hoá trị 6.

Bất kỳ sản phẩm nào được kiểm nghiệm có một trong các chất trên đều không được phép nhập khẩu vào châu Âu. Và bất cứ công ty nào muốn mua bán tại thị trường này cần phải đăng ký logo “RoHS-compliant”.

Nếu là nhà kinh doanh đã, đang hoặc sẽ xuất khẩu hàng hóa của mình ra thị trường ngoài nước, thì bạn cần lựa chọn cho mình nơi cung cấp thùng carton xuất khẩu uy tín và đúng chuẩn để đảm bảo hàng hóa của mình được xuất khẩu thành công. Vì bao bì chính là một phần quan trọng không thể thiếu khi xuất khẩu.

Chúng tôi luôn đồng hành cùng bạn để tìm ra giải pháp bao bì đóng gói cho sản phẩm của mình

Hãy liên hệ với Vietpack để nhận được tư vấn miễn phí và chuyên nghiệp nhất!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now Button