Thùng carton trong xuất khẩu trái cây

Thùng carton đựng trái cây xuất khẩu

Thùng carton trong xuất khẩu trái cây

Thùng carton là một vật dụng không thể thiếu đối với các ngành sản xuất hiện nay. Thùng carton giúp đảm bảo an toàn cho hàng hóa trong khi vận chuyển.

Ở bài viết này, Vietpack sẽ chia sẻ đến bạn những đặc điểm và ứng dụng của thùng carton trong việc đóng gói hàng xuất khẩu đi các nước. Đặc biệt là mặt hàng trái cây xuất khẩu. 

Thùng carton đựng thanh long

Thanh long vốn là loại trái cây khó bảo quản để vận chuyển đi xa. Bởi vì loại trái cây này va đập rất dễ bị dập nát. Thời gian bảo quản thanh long cũng khá ngắn dẫn đến tình trạng nhanh thối, mau hỏng. Để đảm bảo thanh long vẫn tươi khi xuất khẩu, việc sử dụng thùng carton đúng chuẩn là một trong những yếu tố quan trọng. Thùng carton đựng thanh long được sản xuất dựa trên nguyên mẫu của các loại thùng carton đựng trái cây. Ví dụ như thùng đựng chuối, thùng đựng bưởi, thùng đựng xoài… Những chiếc thùng được làm bằng chất liệu carton cứng, dày, chịu lực tốt. Và có khả năng giữ nguyên đồ vật bên trong trong suốt thời gian vận chuyển. 

Việc lựa chọn thùng carton để vận chuyển thanh long cần lưu ý những vấn đề sau:

  • Thùng phải có độ chống thấm và chịu được nhiệt độ lạnh;
  • Ít nhất 5 đến 7 lớp chất liệu để đảm bảo tránh va đập trong quá trình vận chuyển ;
  • Thùng đựng cần có những lỗ trống cách đều nhau. Nó giúp hút không khí, hàng hòa bên trong sẽ thoáng hơn;
  • Cần phải có khay chia giữa thành những khoảng trống đủ lớn để bỏ 1 trái thanh long. Điều này giúp chúng đứng vững trước sự rung lắc trong quá trình di chuyển. 
Thùng carton đựng thanh long
Thùng carton đựng thanh long

Thùng carton đựng dừa

Hiện nay, dừa tươi trở thành một trong những mặt hàng được người tiêu dùng trong nước lẫn ngoài nước ưa dùng. Chính vì vậy, việc xuất khẩu dừa tươi ra nước ngoài ngày càng tăng cao. Do đó, các loại thùng carton chứa dừa xuất khẩu cũng cần được chú trọng để đảm bảo chất lượng dừa được tươi khi đến được tay người tiêu dùng. 

Hiện nay, giấy bìa sóng 5 lớp thường được sử dụng để vận chuyển dừa tươi vì nó có độ cứng phù hợp để đảm bảo an toàn cho sản phẩm bên trong. Bìa này cần có những lỗ thông hơi giúp cho không khí được lưu thông bên trong diups cho giữ được độ tươi của dừa. Cần phải có khay chia giữa thành những khoảng trống đủ lớn để bỏ 1 trái dừa, giúp chúng đứng vững trước sự rung lắc trong quá trình di chuyển. 

Thùng carton đựng dừa
Thùng carton đựng dừa

Thùng carton đựng xoài

Khi xuất khẩu, thùng giấy carton cần được gia công thêm như phủ chống thấm, cáng bóng, đục lỗ,… Điều này nhằm tạo môi trường bên trong phù hợp giúp xoài giảm thiểu tình trạng hư hỏng, ẩm mốc, chín sớm. Ngoài ra, việc này cũng giúp tránh được các tác động bên ngoài trong quá trình vận chuyển và lưu trữ. Đặc biệt trong môi trường container đông lạnh, môi trường có độ ẩm cao.

Thùng carton đựng xoài xuất khẩu cần phải đảm bảo độ bền và cứng nhưng phải cân bằng về mặt chi phí. Trong trường hợp này, thùng carton 5 lớp với định lượng là 150gsm trở lên là phù hợp nhất. Bên cạnh đó vẫn có thể sử dụng thùng carton 3 lớp nhưng chiều dài, rộng phải dưới 40cm để đảm bảo chất lượng.

Thùng carton đựng nho, chôm chôm

Về lý thuyết bạn có thể thiết kế thùng carton với nhiều kết cấu và chất liệu khác nhau. Nhưng thùng carton, thùng giấy đựng nho hay chôm chôm xuất khẩu cần phải có những tiêu chí nhất định về độ bền cùng với các thông tin quan trọng được in bên ngoài để quá trình vận chuyển được thuận lợi.

Thùng carton đựng nho, chôm chôm xuất khẩu cần phải đảm bảo độ bền và cứng nhất định nhưng phải đảm bảo cân bằng về mặt chi phí, thùng carton 5 lớp với định lượng là 150gsm-175gsm là phù hợp nhất, bên cạnh đó vẫn có thể sử dụng thùng carton 3 lớp nhưng chiều dài, rộng phải dưới 40cm để đảm bảo chất lượng kết cấu tổng thể.

Là một trong những doanh nghiệp đi đầu trong ngành sản xuất bao bì, thùng carton chống thấm xuất khẩu. Vietpack cung cấp các sản phẩm đạt tiêu chuẩn chất lượng cao, đáp ứng mọi yêu cầu của khách hàng.

CẢM ƠN QUÝ KHÁCH ĐÃ TIN TƯỞNG VÀ SỬ DỤNG DỊCH VỤ TẠI VIETPACK!

Quý khách có thể tham khảo các dịch vụ khác của chúng tôi như:

Đặc điểm và tiêu chuẩn của thùng carton đóng hàng xuất khẩu

Chuyển phát nhanh hàng hóa chuyên tuyến đi Trung Quốc 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now Button