Ký hiệu trên thùng giấy carton

ký hiệu trên thùng giấy carton

Khi sử dụng thùng carton nếu để ý bạn sẽ nhìn thấy các ký hiệu được nhà sản xuất in lên mặt ngoài của thùng. Các biểu tượng, ký hiệu này mang những ý nghĩa riêng biệt mà nhà sản xuất đã cố gắng truyền đạt các thông tin quan trọng và cần thiết cho người tiêu dùng. Bạn có bao giờ tự hỏi ký hiệu trên thùng giấy carton là gì? Những ký hiệu này có quan trọng trong vận chuyển hàng hóa hay không? Hãy cùng Vietpack tìm hiểu về các ký hiệu này nhé!

ký hiệu trên thùng giấy carton

Tầm quan trọng của các ký hiệu trên thùng giấy carton

Các sản phẩm được đóng gói bằng thùng giấy carton thường được in các biểu tượng/ký hiệu. Tuy nhiên các ký hiệu trên bao bì carton đặc thù không phải ai cũng biết.

Nếu bạn không hiểu ý nghĩa của những biểu tượng/ký hiệu này có thể dẫn đến rủi ro không ngờ. Do vậy nếu đang có nhu cầu và thường xuyên sử dụng thì cần phải biết và hiểu được chúng một cách cặn kẽ nhất.

Các ký hiệu in trên thùng carton được gọi là “hướng dẫn vận chuyển và bảo quản hàng hóa”. Chúng mang thông tin về cách đóng gói cũng như vận chuyển, bảo quản các sản phẩm bên trong. Mỗi biểu tượng hay ký hiệu đều có ý nghĩa riêng biệt của nó.

Một số kí hiệu trên thùng giấy carton thông dụng

1. Dễ vỡ – Fragile

ký hiệu trên thùng carton

Biểu tượng in trên thùng giấy carton có ý nghĩa: Những sản phẩm, hàng hóa bên trong có thể bị hỏng, hàng dễ vỡ, cần được vận chuyển cẩn thận.

2. Hướng nhấc lên – Right Side Up

ký hiệu hướng lên trên

Ký hiệu này được dùng khá nhiều trên bao bì hàng hóa, thùng giấy carton. Ý nghĩa của kí hiệu này để chỉ cách đặt thùng hàng để đảm bảo hàng hóa bên trong không bị ảnh hưởng.

3. Khiêng bằng tay – Handle With Care

ký hiệu nâng bằng tay

Khi thùng giấy carton, hộp carton, bao bì in ký hiệu này có nghĩa là những thùng hộp như vậy cần được vận chuyển, xử lý một cách cẩn thận.

4. Ô – Umbrella

Biểu tượng chiếc ô nhiều giọt nước hay một giọt nước đều mang ý nghĩa tránh để gói hàng dưới trời mưa, ẩm ướt. Vì thế, hãy lưu ý đặc biệt đối với những thùng carton in ký tự này nhất là vào mùa mưa nhé.

5. Chăm sóc khách hàng – Customer Care

ký hiệu chăm suocs khách hàng

Ý nghĩa của biểu tượng này là nếu bạn có thắc mắc hoặc không hài lòng với sản phẩm, hãy gọi số chăm sóc khách hàng đã được chỉ định.

6. Cảnh báo – Warning

ký hiệu cảnh báo

Dấu hiệu này thường được sử dụng để cảnh báo về các sản phẩm nguy hiểm, dị ứng

7. Vòng Mobius – Mobius Loop

Đây là biểu tượng quốc tế để tái chế. Được sử dụng để giáo dục và khuyến khích người tiêu dùng tái chế các sản phẩm, chứ không vứt nó trong rác chung.

Vòng Mobius – Mobius Loop
Ký hiệu Vòng Mobius – Mobius Loop

Bên cạnh các ký hiệu hướng dẫn xử lý thì trên thùng carton còn có các ký hiệu cung cấp thông tin khác như:

  • Nguồn gốc xuất xứ.
  • Trọng lượng.
  • Kích thước (cm).
  • Số lô trong lô hàng, số nhận dạng.
  • Dấu hiệu nhận dạng.
  • Địa điểm và cảng đến của lô hàng.
  • Tổng số mặt hàng,….
ký hiệu trên thùng carton
Biểu tượng trên thùng carton

Vietpack luôn mong muốn đem lại sản phẩm tốt nhất đến với khách hàng

Hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn về bao bì, hộp giấy carton phù hợp nhất!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now Button