Tổng hợp những món đồ bạn nên hút chân không khi vận chuyển mà bạn cần biết

Dịch vụ hút chân không hàng hóa hiện đại, uy tín, chất lượng ở Hà Nội

Đóng gói là bước quan trọng mà bất cứ ai khi gửi vận chuyển một đơn hàng cũng phải thực hiện. Bởi, phương pháp này giúp đảm bảo an toàn. Hạn chế những rủi ro về hàng hóa trong quá trình giao nhận. Đối với những loại hàng dễ hư hỏng, dễ han gỉ, để giữ cho sản phẩm bên trong luôn an toàn. Thì bạn cần phải đóng gói theo một cách đặc biệt, đó chính là hút chân không. Vậy những món đồ bạn nên hút chân không khi vận chuyển gồm loại nào? Quy trình thực hiện ra sao? Bài viết dưới đây của Vietpack sẽ giúp bạn giải đáp câu hỏi này.

Tổng hợp những món đồ bạn nên hút chân không khi vận chuyển mà bạn cần biết
Tổng hợp những món đồ bạn nên hút chân không khi vận chuyển mà bạn cần biết

Hút chân không trong vận chuyển là gì?

Hút chân không là một trong những bước đóng gói quan trọng với một số loại hàng hóa để đảm bảo mặt hàng an toàn, không bị hư hỏng, biến chất trong quá trình vận chuyển. Vậy hút chân không trong vận chuyển là gì? Có thể nói đây là hành động hút toàn bộ lượng không khí có trong bao bì của hàng hoá trước khi được đem đi vận chuyển. Và khi món hàng đó không còn không khí bên trong nữa thì đó được gọi là môi trường chân không.

Và để có thể tạo được môi trường chân không cho hàng hoá thì người gửi hoặc đơn vị vận chuyển có thể thực hiện bằng tay hoặc bằng máy hút chân không. Việc thực hiện bằng máy hay bằng tay sẽ tùy thuộc vào số lượng hàng hoá cần hút chân không.

Vì sao nên hút chân không cho hàng hóa khi vận chuyển?

Hút chân không cho hàng hóa là phương pháp đơn giản và hữu hiệu giúp đảm bảo chất lượng cho sản phẩm khi vận chuyển. Không những giúp hàng hóa luôn an toàn. Phương pháp này còn hạn chế được nhiều rủi ro trong quá trình giao nhận. Cụ thể những lợi ích mang lại gồm có:

 • Sản phẩm không bị va đập gây trầy xước: Đóng gói bằng cách hút chân không. Sẽ giúp cho không khí được rút hết khỏi túi. Việc hút hết không khí khỏi bao đựng giúp hàng hóa bên trong được cố định. Không bị xê dịch hay va chạm với nhau trong quá trình vận chuyển. Nhờ đó, hạn chế được rủi ro như trầy xước, nứt vỡ, hư hỏng hàng hóa khi giao nhận.
 • Không xuất hiện phản ứng oxy hóa: Trong điều kiện thông thường, một số loại hàng như thực phẩm, đồ ăn, nước uống,… . Rất dễ bị hư hỏng khi tiếp xúc với không khí. Bởi vì, ở nhiệt độ thường, quá trình oxy hóa dẫn đến lên men thực phẩm dễ diễn ra. Và làm cho hàng hóa bị hư hỏng không sử dụng được. Việc hút hết không khí ra khỏi bao đựng giúp hạn chế những phản ứng giữa hàng hóa với không khí. Nhờ đó giảm được rủi ro hư hỏng hiệu quả.
 • Kéo dài thời gian sử dụng: Ở điều kiện thông thường khi hàng hóa tiếp xúc với không khí. Hạn sử dụng thường khá ngắn. Tuy nhiên, trong điều kiện không có không khí. Hàng hóa không xảy ra phản ứng với điều kiện bên ngoài thì thời gian sử dụng có thể được kéo dài lâu hơn.

Những món đồ bạn nên hút chân không khi vận chuyển gồm loại nào?

Nhiều người cho rằng, tất cả các loại hàng hóa đều nên hút chân không khi vận chuyển. Tuy nhiên thực tế lại không phải như vậy. Thông thường. Những món đồ bạn nên hút chân không khi vận chuyển gồm có:

Thực phẩm, đồ ăn và hàng nông sản

Các loại hàng hóa nằm trong nhóm thực phẩm, đồ ăn. Hay nông sản đều là những sản phẩm có đặc tính dễ bị hư hỏng theo thời gian. Bởi, nhóm hàng này thường có thời hạn sử dụng ngắn. Dễ bị phản ứng với không khí dẫn đến hư hỏng nếu không được bảo quản đúng cách. Do đó, để giữ cho thực phẩm luôn tươi ngon, không bị hư hỏng. Thì cách đóng gói phù hợp nhất mà bạn nên lựa chọn đó chính là hút chân không. Với những chuyến hàng giao nhận đi xa. Việc hút chân không cho hàng hóa là thực sự cần thiết để giúp bạn hạn chế tối đa những rủi ro có thể gặp phải hiệu quả.

Linh kiện, thiết bị điện tử

Với nhóm hàng linh kiện, trang thiết bị điện tử, bảo quản ở điều kiện không có không khí cũng là cách rất tốt để hạn chế rủi ro trong quá trình vận chuyển. Bởi vì, hút chân không hàng hóa giúp cố định linh kiện, thiết bị điện tử để sản phẩm không va chạm dẫn đến hư hỏng trong quá trình vận chuyển.

Không những vậy, hút chân không cho hàng hóa là linh kiện, thiết bị điện tử còn mang đến những lợi ích như:

 • Tạo lớp bảo vệ giúp hàng hóa luôn an toàn trong suốt quá trình giao nhận.
 • Hạn chế những tác động từ môi trường bên ngoài như không khí, nhiệt độ khiến linh kiện, thiết bị điện tử bị oxy hóa dẫn đến han gỉ và làm hư hại máy móc bên trong.

Các loại máy móc, trang thiết bị công nghiệp

Ngoài hai nhóm hàng trên thì các loại máy móc, thiết bị công nghiệp cũng là một trong những món đồ bạn nên hút chân không khi vận chuyển. Bởi, hàng hóa này có đặc tính dễ bị thay đổi độ chính xác. Dễ bị va chạm làm trầy xước và khiến sản phẩm bị hư hỏng khi vận chuyển. Do đó, việc hút chân không sẽ giúp các mặt hàng này không bị va đập, không bị hấp hơi dẫn đến hư hỏng, chập mạch hay gỉ sét.

Quy trình hút chân không hàng hóa được thực hiện như thế nào?

Để thực hiện hút chân không cho hàng hóa gửi vận chuyển đúng cách, bạn nên làm theo các bước sau:

 • Bước 1: Tiến hành đo đạc kích thước, trọng lượng và xác định tính chất của hàng hóa cần được hút chân không.
 • Bước 2: Bọc một lớp nilon cho hàng hóa
 • Bước 3: Bọc lớp nilon bạc cho hàng hóa và tiến hành hút chân không.
 • Bước 4: Gia cố định vị trong thùng gỗ và đóng thùng gỗ kín
 • Bước 5: Niêm phong và đánh số khối lượng hàng hóa nhằm tránh tình trạng thất thoát hàng hóa.

Chỉ cần thực hiện đầy đủ các bước hút chân không theo đúng hướng dẫn trên đây bạn sẽ đảm bảo được hàng hóa luôn an toàn khi đến tay người nhận.

Nếu bạn có nhu cầu hút chân không hàng hóa, hãy đến ngay địa chỉ số 25 ngõ 81 Láng Hạ ở Hà Nội hoặc liên hệ với Vietpack:

Hotline: 0777255799 – 0903215155

Xem thêm:

 1. Quy cách đóng gói hàng hóa khi vận chuyển 
 2. Cách bảo quản thực phẩm gửi đi nước ngoài 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now Button