Những Mặt Hàng Cần Hút Chân Không Trước Khi Vận Chuyển

Một số cách hút chân không phổ biến

Hút chân không là một công nghệ được sử dụng và áp dụng trong khâu đóng gói, bảo quản hàng hóa. Đó không phải là phương pháp mới mẻ. Thế nhưng lại rất hữu dụng đối với một số loại hàng hóa cụ thể khi vận chuyển đi xa.Vậy hút chân không là gì? Các mặt hàng cần hút chân không trước khi vận chuyển. Bao gồm những loại hàng hóa nào bạn đã biết chưa?

Hút Chân Không Trong Vận Chuyển Là Gì?

Để hàng hóa được đảm bảo an toàn trong quá trình vận chuyển thì khâu đóng gói hàng hóa là vô cùng quan trọng. Giúp bảo đảm hàng hóa khi di chuyển đường dài tránh bị bể, vỡ, hư hỏng hàng.

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều phương pháp được sử dụng trong đóng gói hàng. Trong số đó có một phương pháp mới nổi rất đáng quan tâm không chỉ giúp tiết kiệm thời gian. Mà còn giảm thiểu được rất nhiều chi phí vận chuyển đó là công nghệ “hút chân không”.

Dưới đây là khái niệm về hình thức đóng gói này:

 • Hút chân không trong vận chuyển là hành động hút hết toàn bộ lượng không khí có trong bao bì của món hàng hóa nào đó trước khi niêm phong hàng hóa mang đi vận chuyển. Khi hàng hóa không còn không khí bên trong nữa thì môi trường đó được gọi là môi trường chân không.
 • Phương pháp đóng gói hút chân không có thể được tiến hành thực hiện bằng tay. Hoặc bằng máy hút chân không thông dụng tùy thuộc vào số lượng hàng hóa cần hút chân không.

Vì Sao Nên Hút Chân Không Hàng Hóa Trước Khi Vận Chuyển?

Phương pháp này là một trong những phương pháp khá đơn giản. Không tốn nhiều công sức và vô cùng hiệu quả, đảm bảo chất lượng hàng hóa khi vận chuyển. Đồng thời cũng giúp giảm thiểu rủi ro trong quá trình giao nhận hàng hóa hay vận chuyển theo hình thức ghép hàng.

Những lợi ích phương pháp này mang lại được liệt kê dưới đây:

 • Hàng hóa không gặp tình trạng trầy xước, bị va đập, móp méo: Hút chân không đóng gói hàng hóa sẽ giúp không khí được rút hết khỏi túi hàng. Hàng hóa khi được rút hết không khí sẽ được cố định bên trong. Không bị xê dịch hay xảy ra va chạm với nhau trong lúc vận chuyển. Những rủi ro hư trầy xước, nứt vỡ, hư hỏng khi giao nhận sẽ được khắc phục triệt để.
 • Không xảy ra phản ứng oxy hóa: Đa số các mặt hàng như thực phẩm, đồ ăn, đồ uống,… đều dễ bị hỏng khi tiếp xúc với không khí. Khi ở nhiệt độ thông thường. Hàng hóa như thực phẩm có thể bị lên men bởi oxy hóa và dẫn tới việc hỏng hàng hóa. Không sử dụng được hàng. Việc rút không khí ra làm hạn chế phản ứng giữa hàng hóa với không khí.
 • Thời gian bảo quản và sử dụng được kéo dài: Hạn sử dụng hoặc thời gian bao quản hàng hóa sẽ bị rút ngắn. Nếu như tiếp xúc với không khí bên ngoài ở điều kiện thường. Tuy nhiên, cũng có một vài trường hợp hàng hóa không xảy ra phản ứng với điều kiện bình thường bên ngoài như điều kiện không có không khí.

Những Mặt Hàng Cần Hút Chân Không Trước Khi Vận Chuyển

Các Mặt Hàng Thực Phẩm Và Hàng Nông Sản

Các loại hàng thực phẩm tươi như: Cà chua, vải, hoa quả các loại,….và hàng các hàng nông sản ( thịt , cá, sữa,…). Là các mặt hàng tươi, sống bởi vậy chúng có thời gian bảo quan thường ngắn hơn nhiều so với các mặt hàng khác. Các sản phẩm trong nhóm này rất dẽ hư hỏng nếu để lâu.

Những Mặt Hàng Cần Hút Chân Không Trước Khi Vận Chuyển
Những Mặt Hàng Cần Hút Chân Không Trước Khi Vận Chuyển

Các sản phẩm này phương pháp đóng gói chủ yếu  là phương pháp hút chân không hàng hóa. Để tránh cho hàng hóa bên trong không bị tiếp xúc với mội trường bên ngoài. Nhằm để đảm bảo giũ cho hàng hóa được bảo quản thời gian dài hơn, tươi ngon và không bị hư hỏng bởi các yếu tố khách quan thời tiết bên ngoài.

Các Loại Máy Móc, Thiết Bị Công Nghiệp

Các loại máy móc, trang thiết bị công nghiệp, thiết bị điện là loại mặt hàng đắt tiền, có kích thước lớn. Quá trình di chuyển khó khăn. Để đảm bảo hàng hóa không bị vạ đập, quẹt vào nhau trong quá trình di chuyển. Các doanh nghiệp cũng hay sử dụng phương pháp hút chân không trong đóng gói hàng.

Đóng gói hàng hút chân không sẽ giúp cho hàng máy móc tránh khỏi được các tác động xấu của môi trường như: Thời tiết xấu (mưa gió, bão,)….giúp cho quá trình bị oxy hóa các máy móc diễn ra chậm hơn hơn, quá trình rỉ sét hàng cũng diễn ra chậm, làm cho hàng hóa có tuổi thọ lâu hơn.

Các Loại Linh Kiện Điện Tử

Các mặt hàng điện tử bao gồm: linh kiện điện, bo mạch điện, thiết bị điện,…. .  Đây là các loại hàng hóa đòi hỏi quy trình đóng gói đặc biệt bởi dễ trày, xước. Bởi vậy, việc hút chân không đối với những mặt hàng này là điều vô cùng sáng suốt. Giúp đảm bảo chúng an toàn không bị va đập lẫn nhau trong quãng đường vận chuyển.

Không những vậy, hút chân không cho hàng hóa là linh kiện, thiết bị điện tử còn mang đến những lợi ích như:

 • Tạo lớp bảo vệ giúp hàng hóa luôn an toàn trong suốt quá trình giao nhận.
 • Hạn chế những tác động từ môi trường bên ngoài như không khí, nhiệt độ khiến linh kiện, thiết bị điện tử bị oxy hóa dẫn đến han gỉ và làm hư hại máy móc bên trong.

Ta có quy trình đóng chung với tất cả các hàng hóa cần hút chân không của các công ty vận tải như sau:

 • Bưới 1: Kiểm tra xác định mặt hàng hàng , thực hiện đo kích thước, trọng lượng,… của hàng hóa cần được hút chân không.
 • Bước 2: Bọc món hàng trước khi thực hiện hút chân không.
 • Bước 3: Tiến hành hút chân không cho mặt hàng cần vận chuyển.
 • Bước 4: Kiểm trả lại hàng hóa, tiến hành niêm phong hàng hóa sau khi được hút chân không. Kết thúc quy trình hút chân không hàng.

Hút Chân Không Với Các Mặt Hàng Khác 

Trong thời điểm hiện tại, dịch bệnh Covid hiện nay việc hút chân không đối với mặt hàng khẩu trang, quần áo( bảo hộ) đang được các nhà xưởng, các doanh nghiệp, và các nhà bán lẻ tin dùng để tiết kiệm tối đa chi phí vận chuyển khi vận chuyển đường dài (vận chuyển nước ngoài).

Thay vì sử dụng 2 thùng khẩu trang cồng kềnh, tốn diện tích bạn có thể gộp chúng lượng khẩu trang của hai thùng lại với nhau. Và mang hút chân không, rồi bỏ chúng vào 1 thùng. Điều nay sẽ giảm thiểu được rất nhiều diện tích thùng. Tiết kiệm được 20-30% chi phí đóng trong thời điểm này khi dịch bệnh căng thẳng, giá khẩu trang đang bán vớ mức giá trên trời.

Nếu bạn có nhu cầu vận chuyển hàng hóa. Hoặc hút chân không miễn phí ở Hà Nội. Hãy đến địa chỉ số 25 ngõ 81 Láng Hạ ở Hà Nội để

Hotline : 0777255799 – 0903215155

Xem thêm:

 1. Những Lưu Ý Về Hút Chân Không Quần Áo Khi Vận Chuyển Hàng Hóa
 2. Vận chuyển hàng hóa nội địa

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now Button