LỢI ÍCH, HẠN CHẾ VÀ LƯU Ý CỦA VIỆC HÚT CHÂN KHÔNG

Chân không là gì? Hút chân không là gì? Lợi ích, hạn chế và lưu ý của việc hút chân không? Khi nào thì nên hút chân không? Sơ lược về phương pháp đóng gói và máy hút chân không. Nơi cung cấp máy hút chân không uy tín, chất lượng.

Việc hút chân không có lẽ không còn xa lạ gì với chúng ta ngày nay do nó được sử dụng khả phổ biến. Trong các siêu thị, các cửa hàng,.. có thể dễ dàng bắt gặp những gói thực phẩm hoặc những sản phẩm khác được hút chân không. Qua bài viết hôm nay, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu cụ thể hơn xem hút chân không là gì, có những lợi ích gì và khi nào thì nên sử dụng nó,..

LỢI ÍCH, HẠN CHẾ VÀ LƯU Ý CỦA VIỆC HÚT CHÂN KHÔNG
LỢI ÍCH, HẠN CHẾ VÀ LƯU Ý CỦA VIỆC HÚT CHÂN KHÔNG

Theo lí thuyết, chân không được hiểu là khoảng không gian không chứa vật. Nó còn được hiểu là khoảng không gian mà thể tích khách không và khối lượng bằng không. Chân không cũng là nơi không có áp suất do không có vật chất bên trong.

Hút chân không được hiểu đơn giản là quá trình tạo ra một môi trường chân không bằng cách hút toàn bộ không khí nhằm bảo quản sản phẩm, thực phẩm.

Môi trường chân không là môi trường không còn không khí. Có thể tạo ra môi trường chân không bằng cách dùng các máy bơm tạo chân không chuyên dụng riêng.

Lợi ích, hạn chế và lưu ý của việc hút chân không

LỢI ÍCH, HẠN CHẾ VÀ LƯU Ý CỦA VIỆC HÚT CHÂN KHÔNG
LỢI ÍCH, HẠN CHẾ VÀ LƯU Ý CỦA VIỆC HÚT CHÂN KHÔNG

Lợi ích hút chân không

Thứ nhất. Môi trường chân không giúp kềm hãm sự phát triển của vi khuẩn, nấm mốc do trong môi trường chân không không có điều kiện để các vi sinh vật này phát triển. Nhờ vậy mà thực phẩm và các sản phẩm khác được bảo quản tốt hơn.

Thứ hai. Hương vị, màu sắc và mùi thơm của thực phẩm cũng sẽ được ổn định, duy trì tốt hơn do trong môi trường chân không tương đối khép kín.

Thứ ba. Bao bì sản phẩm khi được hút chân không cũng sẽ được tăng chất lượng, đẹp mắt, thu hút khách hàng.

Thứ tư. Bảo quản thực phẩm bằng cách hút chân không sẽ giúp thực phẩm không bị oxy hoá, ngăn chặn sự hoen ố.

Thực phẩm nếu để ngoài môi trường bình thường. Khí oxi sẽ phản ứng oxi hoá với các chất hữu cơ có trong nó và do đó thực phẩm sẽ nhanh bị hỏng.

Như vậy, thời gian bảo quản thực phẩm sẽ tăng lên. Hiệu quả hơn so với việc bảo quản thực phẩm trong tủ lạnh.

Thứ năm. phương pháp này cũng giúp thực phẩm, sản phẩm giữ được đổ ẩm tự nhiên và mức độ bảo quản lên đến gấp 5 lần.

Thứ sáu. nếu bảo thực thẩm bằng cách làm đông chúng thì có nguy cơ sẽ làm mất tác dụng, dinh dưỡng của thực phẩm. Hút chân không sẽ giải quyết tốt vấn đề này, vừa bảo quản, vừa giữ được dinh dưỡng vốn có trong thực phẩm.

Thứ bảy. đối với các sản phẩm không phải là thực phẩm, hút chân không sẽ giảm tác động của môi trường tới các sản phẩm này.

Hạn chế hút chân không

Thứ nhất. bản thân trong thực phẩm đã có không khí, cũng như 1 số loại vi khuẩn đã ở sẵn bên trong và dù không có oxi chúng vẫn tồn tại được. Hút chân không không thể ngăn cản hoàn toàn quá trình hư hỏng của thực phẩm hay phục hồi thực phẩm.

Thứ hai. Phương pháp này chỉ có tác dụng làm chậm quá trình hư hỏng khi kết hợp với việc bảo quản thực phẩm ở nhiệt độ thấp.

Thứ ba. Phương pháp này không áp dụng cho tất cả các sản phẩm.

Cụ thể, với rau củ và các loại trái cây. Việc hút chân không chỉ giúp bảo quản thực phẩm tối đa khoảng 3-4 ngày. Còn đối với gạo, đậu hoặc các loại khô, sữa.. Thì không cần sử dụng phương pháp này để bảo quản.

Lưu ý khi hút chân không

Thứ nhất.  Với thực phẩm tươi sống, trước khi hút chân không cần sơ chế qua.

Thứ hai. đối với thịt, cá nếu muốn sử dụng trong thời gian dài thì nên để ở ngăn đá sau khi hút chân không.

Thứ ba, đồ ăn thừa muốn hút chân không thì phải để nguội trước khi cho vào túi. Không để thức ăn nóng vào túi vì hóa chất trong bao bì sẽ bị thôi nhiễm vào thực phẩm, gây hại cho sức khoẻ.

Ở đây chúng tôi cung cấp dịch vụ hút chân không miễn phí. Đ/c số 25 ngõ 81 Láng Hạ, Ba Đình, Hà Nội.

Nếu bạn có nhu cầu gửi hàng đi nước ngoài hay quốc tế. Xin hãy liên hệ với chúng tôi.

Hotline: 0777255799

Xem thêm:

  1. Gửi thực phẩm khô đi Thụy Sĩ
  2. Dịch vụ hút chân không uy tín tại Hà Nội

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now Button