Dịch vụ hút chân không thực phẩm miễn phí ở Hà Nội

dịch vụ hút chân không miễn phí ở Hà Nội

Hút chân không bằng máy hút chân không là một trong những cách bảo quản thực phẩm tươi tốt và ngon lâu hơn. Tuy nhiên, nhiều người dùng chưa hiểu rõ về hút chân không là gì. Hãy cùng Vietpack tìm hiểu trong bài viết này nhé!

Dịch vụ hút chân không thực phẩm miễn phí ở Hà Nội
Dịch vụ hút chân không thực phẩm miễn phí ở Hà Nội

Hút chân không là gì?

Hút chân không là hút sạch không khí bên trong một vật thể nào đó, chẳng hạn như: túi nilon, chai, lọ,… Từ đó tạo ra môi trường không có không khí tồn tại được gọi là môi trường chân không.

Môi trường chân không không tồn tại vật chất nên rất tốt để chống lại sự oxi hóa, sự tấn công của vi khuẩn nấm mốc. Chính vì thế, hút chân không được áp dụng để bảo thực phẩm được tươi ngon. Lâu hơn đến 3 – 5 lần so với cách bảo quản thông thường.

Để thuận tiện cho việc hút chân không thực phẩm, bạn nên sử dụng máy hút chân không. Các loại máy móc hoặc bơm hút để tạo môi trường chân không bằng cách hút hết không khí xung quanh bề mặt thực phẩm sau đó đóng kín miệng túi.

5 công dụng của việc hút chân không thực phẩm

Giữ đồ ăn ấm lâu hơn​

Thực phẩm sau khi chế biến chín nếu bạn muốn đem đi xa mà vẫn giữ được hơi ấm. Bạn chỉ cần để thực phẩm vào túi chân không chuyên dụng sau đó hút chân không, hàn kín miệng túi. Để tăng khả năng giữ ấm, bạn cho túi thực phẩm vào hộp mút xốp hoặc hộp giữ nhiệt.

Nhờ đó, thực phẩm của bạn sẽ được giữ ấm lâu hơn mà không cần phải hâm nóng lại. Miệng túi được hàn kín và không khí bên trong đã được hút ra ngoài nên giữ đồ  ăn ấm lâu hơn.

Giữ được độ tươi ngon cho thức ăn mà không cần dùng chất bảo quản

Chất bảo quản giữ thực phẩm tươi ngon lâu hơn nhưng rất độc hại đến sức khỏe người dùng. Sử dụng lâu ngày có thể gây ung thư và nhiều bệnh nguy hiểm khác. Chính vì thế, hút chân không thực phẩm là lựa chọn an toàn và giữ được độ tươi ngon cho thức ăn.

Nếu hút chân không thực phẩm bằng các loại túi thông thường thì rất dễ mất đi chất dinh dưỡng. Bạn nên dùng túi hút chân không chuyên dụng để giữ được hàm lượng dinh dưỡng cao hơn và đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm.

Ngoài ra, bạn hãy sử dụng biện pháp hút chân không kết hợp bảo quản trong môi trường nhiệt độ thấp như tủ đông hay tủ mát, giúp bảo quản được lâu hơn. Nếu thực phẩm sử dụng trong 1 – 1.5 tuần thì cho vào tủ mát, còn muốn bảo quản lâu hơn trên 2 tuần thì để vào tủ đông.

Dịch vụ hút chân không thực phẩm miễn phí ở Hà Nội
Dịch vụ hút chân không thực phẩm miễn phí ở Hà Nội

Làm chậm quá trình hư hỏng, tăng thời gian bảo quản

Tùy vào mỗi loại thức ăn sẽ có thời gian sử dụng khác nhau, chẳng hạn như. Thực phẩm tươi như cá thịt, hải sản bảo quản trong ngăn đông có thời gian từ 10 – 12 ngày, các loại hạt, ngũ cao khoảng 1 – 2 tháng. Các loại trái cây mềm để ngăn mát tủ lạnh sẽ được 2 – 3 ngày.

Tuy nhiên, bảo quản thực phẩm bằng hút chân không giúp nâng cao thời gian sử dụng lên gấp 2 – 3 lần. Làm chậm quá trình hư hỏng, giúp thực phẩm có thể kéo dài thời gian bảo quản.

Tránh lây nhiễm mùi và vi khuẩn

Khi trong tủ lạnh có quá nhiều thực phẩm sống và chín để chung thường gây mùi khó chịu. Đồng thời, mùi thực phẩm lây lan rất nhanh, bám vào những phẩm khác gây nguy cơ lây nhiễm vi khuẩn qua lại trong tủ lạnh tăng lên.

Để hạn chế điều này ngoài việc sắp xếp thực phẩm khoa học, hợp lý. Thì hút chân không cũng là một biện pháp tốt để hạn chế tối đa mùi hôi, vi khuẩn khi bảo quản thức ăn trong cũng như ngoài tủ lạnh.

Gọn gàng, dễ sắp xếp ít tốn diện tích

Một tác dụng nữa của việc hút chân không là thực phẩm được nén chặt nhất. Mà không gây biến dạng, hư hỏng. Điều này giúp bạn có thêm nhiều không gian. Sắp xếp thực phẩm dễ dàng, gọn gàng hơn và tiết kiệm diện tích bảo quản.

Khi nào nên hút chân không thực phẩm?

Bạn nên hút chân không thực phẩm trong các thời điểm như sau:

  • Trong những ngày tết với khối lượng thực phẩm lớn.
  • Trong các buổi tiệc lớn như: Đám cưới, đám giỗ, đầy tháng,…
  • Thực phẩm được gửi đi xa cho người thân, gia đình.
  • Bạn có nhiều thực phẩm chưa cần dùng đến và muốn bảo quản lâu hơn.
  • Bạn cần mang theo thực phẩm khi đi xa như: Đi du lịch, công tác,…

Hút chân không miễn phí ở đâu tại Hà Nội ?

Nhằm đáp ứng nhu cầu gửi hàng thực tập hay những loài hàng hóa cần hút chân không. Vietpack sẵn sàng cung cấp dịch vụ hút chân không miễn phí tại chi nhánh Hà Nội ở số 25 ngõ 81 Láng Hạ, Ba Đình, Hà Nội. Quý khách có thể đưa hàng hóa, thực tập đến địa chỉ trên để được hút chân không miễn phí.
Nếu bạn có nhu cầu gửi hàng hóa chuyển phát nhanh nội địa và quốc tế. Hãy liên hệ với Vietpack.

Hotline: 0903215155

Xem thêm:

  1. Dịch vụ hút chân không tại Cần Thơ
  2. Dịch vụ mua hàng hộ Nhật Bản

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now Button