Bật mí quy trình đóng gói hàng hóa chuyên nghiệp

 Ứng dụng quy trình đóng gói như thế nào để đảm bảo an toàn cho sản phẩm? Đó chính là một bài toán khó mà các doanh nghiệp đang tìm lời giải đáp. Hãy đồng hành cùng Vietpack qua bài viết dưới đây nhé!

Tại sao cần phải đóng gói hàng hóa?

Việc đóng gói góp phần bảo vệ sản phẩm tránh khỏi những tác động của ngoại cảnh và môi trường, chẳng hạn như không khí, độ ẩm, ánh sáng,.. và tác động bởi hư hỏng, biến dạng.

Hàng hóa được đóng gói cẩn thận, kỹ càng sẽ đảm bảo được chất lượng khi đến tay các nhà phân phối và người tiêu dùng. Điều này góp phần truyền thông và định vị thương hiệu của nhà sản xuất.

quy trình đóng gói sản phẩm
Quy trình đóng gói hàng hóa 

Quy định chung về việc đóng gói hàng hóa

  • Hàng hóa vận chuyển cần được đóng gói kỹ càng và niêm yết cẩn thận bởi cơ sở sản xuất. Đồng thời, cần có đầy đủ các thông tin từ bên gửi, bên nhận, loại mặt hàng,..
  • Vật chứa phải có đủ độ bền và độ cứng để đảm bảo chịu được các tác động từ môi trường và lực của các thùng hàng, bưu kiện khác khi chồng lên nhau.
  • Nếu thùng hàng còn trống, đảm bảo có sử dụng các loại giấy bọt khí, giấy báo hay xốp để chèn vào chỗ trống, tránh cho hàng bị va đập và hư hao trong lúc vận chuyển.
  • Với các mặt hàng không thể tiếp xúc với nước hoặc hơi nước cần phải có túi nilon để đảm bảo hàng hóa được an toàn tránh các trường hợp bất khả kháng xảy ra.

Quy trình đóng gói sản phẩm chuyên nghiệp

Quy trình đóng gói sản phẩm gồm có các bước sau đây:

Bước 1: Sau khi sản phẩm được dán đầy đủ các loại tem chất lượng, tem thông tin hay tem bảo hành, sử dụng 3 lớp túi bóng khí để bọc qua kiện hàng hóa. Nhằm bảo vệ hàng hóa, tránh va đập và hư hại hàng hóa với độ cao tối đa 5m.

Bước 2: Sử dụng thùng carton để đóng gói các sản phẩm đã được bọc và chèn giấy chèn, màng xốp hơi vào không gian trống tạo lớp bảo vệ thứ hai cho hàng hóa. Chọn các loại thùng carton chịu lực tốt và chất lượng để bảo vệ hàng hóa tốt hơn.

Đóng gói hàng hóa bằng thùng carton và túi bóng khí
Đóng gói hàng hóa bằng thùng carton và túi bọt khí

Bước 3: Bước cuối cùng trong quá trình đóng gói hàng hóa là dán thông tin giao hàng lên bưu kiện. Thông thường, mỗi đơn vị vận chuyển đều có mẫu phiếu giao hàng riêng. Trên phiếu giao hàng cơ bản đều có thông tin người gửi, thông tin người nhận, khối lượng sau đóng gói, mã vận đơn,.. Phiếu giao hàng thường có 2 bản, 1 bản để dán lên kiện hàng để người giao nhận có thể kiểm tra và 1 bản để người giao giữ như biên lai.

Dán thông tin người nhận và thông tin người gửi lên thùng hàng
Dán thông tin người nhận và thông tin người gửi lên thùng hàng

Cần lưu ý điều gì trong quy trình đóng gói sản phẩm?

Các đơn vị sản xuất và đơn vị vận chuyển cần phải lưu ý những điều sau:

  • Không sử dụng các loại thùng giấy, thùng carton bị rách, thủng hoặc đã qua sử dụng.
  • Chọn thùng carton sao cho kích thước của sản phẩm phải chứa ít nhất 80% kích thước thùng carton.
  • Không nên sử dụng những loại túi nilon đã cũ, kém chất lượng. Cần sử dụng túi nilon hình chữ nhật với một màu đồng nhất, ngoại trừ màu đen.
  • Sử dụng các loại băng keo có độ bám dính cao, với hai loại màu sắc là trong suốt hoặc màu vàng. Lưu ý khi dán băng keo, cần chú ý không che thông tin trên tem vận chuyển.
  • Khi đóng gói hàng hóa cần chèn đầy đủ túi bóng khí hoặc màng xốp hơi để không bị vỡ.
Vietpack cung cấp các loại thùng carton, phụ kiện đóng gói đủ tiêu chuẩn

Vietpack là đơn vị chuyên cung cấp các loại thùng carton cũng như phụ kiện đóng gói như túi bóng khí, màng xốp hơi, giấy chèn, túi giấy, túi nilon… đảm bảo chất lượng, tiêu chuẩn, đáp ứng yêu cầu của khách hàng.

 

Đọc thêm:

15 cách tái chế thùng carton cũ cực hữu ích cho gia đình bạn

Chuyển phát nhanh chuyên tuyến đi Hàn Quốc

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now Button